หลาย ๆ คนคงรู้จัก Moto 360 กันบ้างแล้ว มันคือ Smart Watch ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Wear ของ Google ซึ่งเริ่มมีข่าวตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว กว่าจะเริ่มขายก็ปาไปกลางปี ซึ่งผมก็รอคอยรุ่นสายโลหะ ที่เปิดตัวตามหลังรุ่นสายหนัง เนื่องจากไม่ชอบสายหนังอย่างแรง (ใส่แล้วคันเวลาเหงื่อออก) กว่าจะเริ่มวางขาย ก็ปลายปีที่แล้ว
วันนี้ก็ได้จับจองเป็นเจ้าของเรียบร้อย กับ Moto 360 รุ่น Light Finish, Stainless Steel Case, and 23 mm Metal Band ที่กว่าจะถึงมือ ก็ตะกุกตะกักอยู่เกือบ 2 เดือน เอาเป็นว่า… ข้ามเรื่องนี้ไปแล้วกัน
อันที่จริง… Blog จะเขียนค้างไว้อยู่หลายเรื่อง ขอเสียบด้วย Unbox Moto 360 ก่อนแล้วกันนะ
สำหรับ Moto 360 นั้น มี Intro, Preview และ Review อยู่มากมาย (จิ้มดูได้ตาม Link ละกันนะ) ตอนแรกว่าจะไม่เขียน แต่ก็เอาซะหน่อยละกัน ถือเป็นการ Preview การ Unbox แบบหยาบ ๆ ละกันนะ
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเขียนอะไรละเอียด ๆ เลย
เริ่มจาก กล่องของ Moto 360 นั้น มีลักษณะคล้ายถัง E ใน Rockman (รู้จักกันช๊ายยยอะ~!!) ด้านบนจะแสดงรูปของ Moto 360 รุ่นที่อยู่ในกล่อง ให้รู้กันเลยว่าเป็นสายหนัง สายโลหะ และสีอะไร


เปิดกล่องโดยการดึงขึ้นด้านบน แกะเทปที่ติดอยู่ 3 ด้านออกก่อนนะ จะเห็น Moto 360 นอนแอ่งแม๊งอยู่ในกล่อง มีฟิล์มติดไว้
Blog การ Unbox Gadget ใด ๆ ก็ตาม ไม่มีคำว่า นอนแอ่งแม๊ง ไม่ใช่ Blog การ Unbox จิงมะ 555

เมื่อยกถาดวางตัวเรือนออก จะพบกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในกล่อง

แถวบน – ตัวเรือนอยู่ในถาด กับแท่นชาร์จไร้สาย
แถวกลาง – อะไหล่สายโลหะ มีให้เพิ่ม 4 ข้อ และเดือย กับหัวชาร์จไฟบ้าน (ไว้เสียบกับแท่นชาร์จไร้สายอีกที)
แถวล่าง – คู่มือต่าง ๆ

ด้านล่างของตัวเรือน มีฟิล์มติดไว้เหมือนกัน

ตัวสาย ปลดออกมาด้วยการบีบด้านข้าง 2 ด้านเข้าหากัน


ส่วนรูปด้านล่าง เมื่อล๊อคสายแล้ว เวลาใส่ข้อมือนี่ แอบล๊อคยากเหมือนกัน เพราะสายมันต้องพับเข้าด้านใน ไม่ค่อยถนัด


เมื่อใส่อยู่บนข้อมือ เทียบกับเรือนเดิม ค่อนข้างใหญ่ เป็นคนข้อมือเล็กด้วย ยิ่งดูใหญ่ไปหน่อย
ในหน้าจอที่เห็น เป็น Boot Screen สวยดี

สำหรับเวอร์ชั่นของ Firmware ที่มาจากโรงงาน เป็น KitKat Wear 4.4W.2 Build KNX01S

เมื่อวางอยู่บนแท่นชาร์จไร้สาย จะตัดเข้าสู่โหมด Charge (โหมดนี้จิ้มเล่นไม่ได้อะ)

ชาร์จกับ Wireless Charger อื่น ๆ ก็ได้นะ เพราะใช้มาตรฐาน Qi เหมือนกัน

เมื่อจิ้ม System update ไป ก็พบ Firmware ใหม่ เพราะตอนนี้เป็น Lollipop 5.0.1 แล้ว
ถ้ามือถือที่ Sync อยู่ เชื่อมต่อกับ Mobile internet มันไม่โหลดให้นะ ต้องเชื่อมกับ Wi-Fi เท่านั้น (ขอบคุณน้องในออฟฟิศที่แชร์ Wi-Fi Hotspot ให้)

เมื่อ Download ไฟล์อัพเดตเรียบร้อย จะมี Notification แจ้งเตือน แต่ต้องมี Battery อย่างน้อย 80% ถึงจะอัพเดตได้ (อัพเดตเสร็จ เหลือ 60+%)


รอมันอัพเดต ฟิลลิ่งเดียวกับ Update firmware ของมือถือ Android เลย…


บู้มมมมมม~!! กลายเป็น Lollipop 5.0.1 Build LWX48T

และด้วยการที่เป็นผู้ล่า OTA URL ก็ไม่ลืมที่จะดัก OTA URL ออกมาด้วย โดยใน xda-developers.com มีกระทู้รวม Link OTA URL อยู่ ก็ไปแจ้งไว้เรียบร้อย (ไว้จะเขียน Blog สอนวิธีล่า OTA URL อีกทีแล้วกันนะ)

อ้าว ลืมเพิ่มข้อมูลในเว็บของตัวเอง หน้า Google Nexus OTA Download
งั้นผมก็ขอจบการ Unbox แต่เพียงเท่านี้ละกันนะ บั๊บบายยยยยย~!!